trungvtgl

ĐOÀN VĂN TRUNG --VIỄN THÔNG GIA LỘC---SDT: 03203606116


  CAI TOMATO TREN ROUTER QUANG

  Share

  trunghd

  Tổng số bài gửi : 5
  Join date : 31/03/2013

  CAI TOMATO TREN ROUTER QUANG

  Bài gửi  trunghd on Sun Apr 07, 2013 8:46 am

  Cài đặt Tomato
  Đầu tiên bạn cần thiết lập router của mình trên mạng. Theo mặc định, hầu hết các router có địa chỉ IP nội bộ là 192.168.1.1. Mở trình duyệt của bạn lên và nhập vào địa chỉ IP này. Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu nhập vào username và password. Mặc định tài khoản của router Linksys WRT54GL là “admin” và “admin”. Bạn đăng nhập xong tạm thời để nguyên cửa sổ đó hoặc thu nhỏ lại (không được đóng lại) và thực hiện bước tiếp theo.

  Vào trang chủ của Polarcloud để tải về phiên bản mới nhất của Tomato. Ở đây có bản Tomato_1_28.zip mặc dù đã phát hành cách đây 1 năm, nhưng đó vẫn là bản mới nhất đã được tích hợp bản vá lỗi phần mềm và bản cập nhật của Dnsmasq (một DNS gọn nhẹ và máy chủ DHCP).
  Bây giờ bạn giải nén tập tin Tomato_1_28.zip vừa tải về, bạn sẽ thấy 9 file trong đó.
  Trở lại với cửa sổ trình duyệt của bạn, chuyển sang tab Administration, chọn tiếp Firmware Upgrade ngay bên dưới.

  Kích vào nút Browse và điều hướng tới thư mục chứa các file Tomato vừa giải nén. Chọn file phù hợp với router của bạn, ở đây chúng tôi cài đặt trên router Linksys WRT54GL, vì vậy chọn file WRT54G_WRT54GL.bin. Sau đó kích vào nút Upgrade. Router của bạn sẽ được cài đặt Tomato, quá trình này mất khoảng vài phút để hoàn thành.

  Cài đặt xong router sẽ tự khởi động lại, và máy tính của bạn sẽ tìm cách nắm bắt địa chỉ IP từ máy chủ DHCP. Khởi động lại trình duyệt của bạn lần nữa để nhìn thấy giao diện đầu tiên của Tomato.

  Vậy là đã tương đối thành công. Tiếp theo chúng ta cần bảo mật cho kết nối mạng không dây của mình để tránh bị kẻ trộm nhòm ngó. Ở phần menu bên trái bạn kích chọn Basic, nhìn sang màn hình bên phải và kéo xuống dưới mục Wireless, thay đổi mục Security thành WPA2 Personal. Bạn có thể chọn chế độ mã hóa khác, nhưng khuyến cáo nên chọn WPA2 Personal để tăng độ bảo mật lên rối đa. Đừng quên thay đổi SSID của bạn thành một cái gì đó sáng tạo hơn như “Pretty Fly For A WiFi” hay “FBI Surveillance Van”.

  Nếu muốn bạn cũng có thể cấu hình lại địa chỉ IP của DHCP server và kênh WiFi. Để xác định kênh WiFi tốt nhất có thể sử dụng, bạn nhấn nút Scan bên cạnh menu thả xuống của mục Channel.

  Bạn sẽ thấy một danh sách các mạng WiFi với các kênh mà họ đang sử dụng. Hãy chọn một kênh chưa được ai dùng đến để tránh bị nhiễu tần số.
  Chỉ vài thao tác cơ bản trên bạn sẽ thấy yêu thích Tomato bởi giao diện người dùng sạch sẽ và các tính năng mạnh mẽ.
  -------------http://www.thietbimangcu.com/tang-hieu-suat-mang-bang-cach-cai-dat-tomato-tren-router/

   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 12:18 pm